TOP 5 tòa tháp cao nhất Nhật Bản

1. Tháp Tokyo

Tháp Tokyo là tòa tháp được đặt ở gần đền Zojoji, Tokyo và là một trong những công trình kiến trúc cao nhất tại Nhật Bản. Đây là một tòa tháp truyền hình với độ cao khoảng 333 mét. Công trình này được hoàn thành năm 1958 và được coi như là tòa tháp truyền hình cao nhất thế giới. Kiến trúc của tòa tháp được xây dựng dựa trên hình mẫu của tháp Eiffel với màu đỏ son, do đó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngọn tháp này nổi bật lên giữa thành phố từ xa.

Ở tòa tháp này, bạn có thể tìm thấy những cửa hàng, nhà hàng và rất nhiều thứ khác. Tầng thấp nhất của tháp là bảo tàng tượng sáp. Du khách có thể đi lên phía trên để quan sát toàn bộ thành phố ở độ cao khoảng 150-250m. Thậm chí trong một ngày đẹp trời, bạn cũng có thể nhìn thấy ngọn núi Phú Sĩ ở tầng cao nhất của tòa tháp!

2. Tokyo Sky Tree

Tokyo Sky Tree được xây dựng nhằm mục đích giúp tháp Tokyo giảm tải lưu lượng và giảm thiểu vấn đề liên quan đến việc phát sóng. Tòa tháp này được xây vào năm 2012 với chiều cao 634m. Đây là tòa tháp cao thứ hai thế giới. Nó nằm ở Sumida, Tokyo. Ở phía dưới của tháp có khu mua sắm, hồ cá, nhà hàng, quán cà phê và nhiều thứ khác. Có hai khu vực quan sát được cho là cao nhất Nhật Bản. Tầng thấp nhất có mặt sàn làm bằng kính, qua “tấm kính” này, chúng ta có thể nhìn thấy được chân tháp ở dưới đất. Vé vào các tầng quan sát được bán ở tầng 4. Tháp gồm có các tầng quan sát cao 350m và 450m. Boong Tembo ở độ cao 350m có cửa sổ kính cho phép bạn nhìn toàn cảnh mọi mặt của thành phố. Tầng giữa có các nhà hàng và quầy lưu niệm. Đây chính là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất mà bạn nhất định phải đến khi tới với Tokyo.

3. Tháp truyền hình Nagoya

Nằm ở Hisaya Odori Koen, Sakae, tòa tháp truyền hình cao 180m này là tòa tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản. Tháp truyền hình này có kiến trúc tương tự tháp Tokyo. Đây là tòa tháp có 2 tầng quan sát: 90m và 100m. Ở tầng 5 của tháp có nhiều cửa hàng và nhà hàng, tầng 1 là khu vực quảng trường, tầng 3 là nhà tầng mà bạn có thể đến để mua vé lên khu quan sát. Hãy đến đây để thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp của Nagoya.

4. Tháp Kyoto

Tháp Kyoto là tòa tháp nằm gần ga Kyoto với chiều cao 131m. Đây là tòa tháp cao nhất ở Kyoto và nằm trên một tòa nhà 9 tầng gồm các khách sạn, cửa hàng… Tòa tháp này có một tầng quan sát ở vị trí 100m so với mặt đất và ngọn đuốc cao khoảng 131m. Từ đây, chúng ta có thể quan sát được toàn bộ thành phố Kyoto và một phần của Osaka.

5. Tháp ven biển Fukuoda

Đây là tòa tháp ven biển cao nhất ở Nhật Bản với độ cao 234m. Tòa tháp này nằm ở khu vực Momochihama của Fukuoka với vẻ ngoài huy hoàng, một mặt cắt hình tam giác và gương bóng loáng (được gọi với cái tên Mirror Sail). Có ba khu vực quan sát ở đây, gồm độ cao 116m, 120m và 123m. Tầng cao nhất cho phép khách tham quan nhìn xuống phía dưới là tầng 5. Tại đây bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp trong toàn khu vực cùng bãi biển thơ mộng, quyến rũ.