Quán ăn Việt Nam tại Hàn Quốc

Hương vị Việt Nam được thể hiện ngay trên đất khách, thỏa lòng mong ước của những người con xa xứ. Tại Hàn Quốc, các nhà hàng Việt Nam được mở rộng rất nhiều; cũng chính từ sự phong phú trong ẩm thực người Việt mà các món ăn không chỉ được phục vụ cho người Việt ta mà còn được yêu thích bởi người Hàn Quốc.

1. Hệ thống cửa hàng Phở Mein


Thương hiệu này đã có hơn 100 cửa hàng, các cửa hàng tập trung chủ yếu ở Seoul, Incheon, Gyeonggi…Đây là một chuỗi cửa hàng thuộc công ty Dailyking INC, do chủ người Hàn thành lập. Trong cửa hàng có đủ các món phở của cả ba miền Bắc Trung Nam nhưng phổ biến nhất vẫn là phở bò.

Ngoài thương hiệu này, ở Seoul cũng có xuất hiệu nhiều thương hiệu phở Việt nổi tiếng khác như: Phở Little Saigon, quán Little Papa Phở, Phở Bay, Phở 24..Chứng tỏ với người Hàn Quốc, phở là một món được ưa thích rất nhiều.

2. Quán Goodmorrning Hanoi ở Insadong

Đây là chuỗi các cửa hàng về ẩm thực Việt Nam nhưng lại do người Hàn Quốc làm quản lý. Hệ thống của cửa hàng Goodmorning Haoi có tới 17 cửa hàng được phân bố trên khắp Hàn Quốc. Quán chuyên nấu các món ăn Việt Nam, vì vậy bạn có thể thưởng thức bất cứ món gì từ bình dân đến sơn hào hải vị. Ví dụ như: canh cua nấu mồng tơi, thịt gà hấp lá chanh..

Những món ăn tại đây được chế biến rất hợp vị; sạch sẽ và cách bày trí đậm phong cách phố cổ Hà Nội. Khi tới đây bạn không chỉ được ăn các món ăn Việt Nam mà còn được thưởng thức trong không gian đậm chất Hà Nội.

3. Quán Hard to Forget ở Ewwha Womans University

Đây là một cái tên tiếng Anh và không thấy có xuất hiện gì nói về Việt Nam. Tuy vậy, tại nhà hàng có phục vụ các món ăn Việt rất ngon và hợp khẩu vị. Nếu như, bạn thưởng thức những quán pass pook, được kết hợp cùng với quán cà phê tại Việt Nam.

Những món được phục vụ tại đây như là: bánh mì pate, cơm rang, nước hoa quả kiểu Sài Gòn, nem cuốn,…Đặc biệt khi bạn giới thiệu là người Việt bạn sẽ được phục vụ bát nước chấm mang đậm phong cách Việt là nước mắm tỏi ớt. Tuy nhiên, giá cả ở đây có thể nói là hơi đắt.

4. Việt Quán ở ga Anguk

Đây được coi là một trong những quán ăn về ẩm thực Việt Nam xuất sắc nhất tại xứ Hàn. Bởi vì sao ạ? Bởi sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của nhân viên và sự sạch sẽ đồng bộ của bàn ghế, bát đũa, nội thất. Không những thế, thực đơn vô cùng phong phú và rất gần với hương vị của người miền Bắc.

Bật mí thêm, nhà hàng còn phục vụ yêu cầu của khách. Bạn có thể order để được nhà hàng chế biến. Có rất nhiều đồ ăn khác nhau và giá cả khá hợp lý. Tuy vậy, một số món ăn chủ quán vẫn muốn dung hòa ẩm thực Việt – Hàn.

5. Quán ăn Việt Nam ở ga Wangsini

Ở khu vực này, có khá nhiều người Việt sinh sống. Đặc biệt là những người phụ nữ. CHính vì thế, họ dường như thấu hiểu cuộc sống xa quê và biết những người xa xứ thèm khát hương vị quê nhà như thế nào. Vì vậy ở Wangsini có đến 3 người Việt Nam làm chủ.

Trong quán ăn này, chủ yếu được bán các món ăn phổ thông giống tại Việt nam như: Phở, bún, cơm rang,..

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!