Những mẹo vặt bỏ túi khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng và lối sống vô cùng năng động. Chính vì vậy, Hàn Quốc vẫn luôn luôn là điểm đến chọn lựa của nhiều bạn du học sinh. Tuy thế, hành trình du học chưa bao giờ là dễ dàng, sự khác biệt trong ngôn ngữ và văn hóa bản địa sẽ gây ra những khó khăn nhất định. Những mẹo vặt bỏ túi mà DECO mách bạn sau đây sẽ rất hữu ích đó nhé!

DU HỌC HÀN QUỐC

THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC

Đi học chuyên cần

 

 

 

 

 

Hàn Quốc là một trong những đất nước có tính kỉ luật rất cao trong môi trường học tập. Người Hàn khá cẩn thận và kĩ lưỡng trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể hơn… là điểm danh. Kết quả đánh giá cuối cùng dựa khá nhiều trên số lượng tham dự lớp của mỗi học sinh… Vậy nên các bạn hãy nhớ “đi học đầy đủ” nhé!!!

Điểm số không phải tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình (신청학점). Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

Cập nhật thông tin trên trang Web của trường

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

Học cách sử dụng thư viện

Thư viện luôn là một nơi không chỉ là một trong những môi trường học tập lí tưởng mà còn là nơi cung cấp những “tài liệu mật” hay “bí kíp chân truyền” để giúp các bạn giải đáp những khó khăn trong bài giảng cũng như các kì thi hóc búa. Các thư viện tại Hàn Quốc luôn cập nhật những đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn

Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Trong môi trường đào tạo của đa số các nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Nhật Bản và đặc biệt là Hàn Quốc, các trường luôn đưa học sinh vào môi trường học tập có tính “teamwork – làm việc nhóm”. Chính vì vậy, các bạn học sinh đều có khá nhiều những bài tập nhóm và việc trải qua những bài tập này giúp các bạn có khả năng liên kết với nhau tốt hơn, những bạn có học lực tốt có thể giúp đỡ các bạn học yếu.

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!