Nhận biết công ty du học Hàn Quốc uy tín

Có một thực tế dịch vụ du học hàn quốc đang nở rộ như nấm sau mưa. Khi bạn tìm kiếm cụm từ “du học hàn quốc” trên tất cả các phương tiện thông tin thì có tới hàng triệu kết quả hiển thị. Điều này lại đặt ra một câu hỏi: Liệu rằng tất cả các công ty đều hoạt động đúng luật? Hơn nữa, công ty nào cũng cạnh tranh trong việc pia quảng cáo rầm rộ với lời hứa uy tín và chất lượng. Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang cảm thấy rất hoang mang về vấn đề này. Vậy để kiểm định sơ bộ về một công ty du học “thật” cần xem xét những yếu tố nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé:

Các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thường có thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên, với đội ngũ tư vấn viên có học thức, kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực du học. Những công ty này được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ và có văn phòng đặt tại những địa điểm rõ ràng, ổn định và ít thay đổi. Bạn dễ dàng thấy thông tin liên lạc, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, email liên hệ, website chính thức… của công ty. Phụ huynh và học sinh nên cân nhắc thật kỹ khi tìm đến các trung tâm tư vấn xuất hiện trong thời điểm đang vào mùa du học, với địa điểm không có phòng hội thảo, không gian tiếp khách. Thực tế có nhiều công ty du học đã tuyên bố phá sản sau khi đưa đợt du học sinh đầu tiên ra nước ngoài.

Các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với những trường đối tác, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường cao đẳng, đại học và sau đại học ở các nước. Các trung tâm này cần giới thiệu cho học sinh về trường với những thông tin rõ ràng mà phụ huynh và học sinh có thể kiểm chứng lại bằng cách tra cứu về học phí và các khoản phí khác trên website.

Biểu phí của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thường được cung cấp rất rõ ràng và chi tiết đến học sinh. Khi làm hợp đồng, các công ty tư vấn du học sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng dấu đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty, đăng ký ở Bộ Công An. Một điều quan trọng là việc đóng học phí phụ huynh sẽ thực hiện trực tiếp cho trường và không thông qua trung tâm tư vấn du học. Đối với những trung tâm bắt buộc đóng nhiều loại phí (đóng góp xây dựng trường, tiền nhà…), phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu thật kỹ những loại phí này có thực thu và hợp lý hay không, và yêu cầu phiếu thu có dấu đỏ, tránh trường hợp trung tâm tư vấn “thu hộ” học phí và không chuyển cho trường.


Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại hà nội là trung tâm tư vấn rõ ràng những khoản phí mà học sinh cần chi trả và nếu có ưu đãi thì sẽ áp dụng theo từng chương trình và được thông báo rõ ràng về thời hạn. Đồng thời các công ty này sẽ tiếp tục duy trì việc tư vấn và hỗ trợ học sinh trong những năm học tiếp theo sau khi học sinh đặt chân đến đất nước du học.

Một mẹo khác để giúp nhận diện công ty du học Hàn Quốc uy tín tại hà nội hay không đó là: luôn quảng bá chuyên nghiệp và trung thực dịch vụ của công ty và các khóa học của các trường đối tác. Đặc biệt không đưa ra so sánh không tốt về các nước mà công ty không có trường đại diện, các trường không phải là đối tác và các trung tâm khác…Phụ huynh và học sinh dễ dàng nhận diện những trung tâm tư vấn “dỏm” khi tư vấn viên không tư vấn rõ ràng về khả năng học tập, khả năng tài chính của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành công. Bên cạnh đó, việc học sinh không có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện tuyển sinh từ nước ngoài , không truy cập được website, forum của các cựu du học sinh cũng là một điểm phân biệt rất rõ.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín cũng có sự đầu tư rất lớn về mảng đào tạo ngôn ngữ cho học viên. Trung tâm đào tạo ngôn ngữ của công ty đó thường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị đầy đủ và sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức, kinh nghiệm tốt và có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt.

Thực tế để biết được một công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hay không, chất lượng ra sao, các bạn nên đến trực tiếp văn phòng của công ty, nghe nhân viên tư vấn, quan sát hoạt động của công ty và tự mình đánh giá, cảm nhận,…Nếu chỉ nhận xét vu vơ qua những cuộc gọi chào mời khéo léo của tư vấn viên, bạn rất dễ mắc phải “bẫy tư vấn” mà các công ty du học giăng sẵn. Hãy tự xây dựng nên những tiêu chí đánh giá một công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng cho mình và hãy tự mình kiểm tra, cảm nhận từ những điều thực tế mắt thấy, tai nghe các bạn nhé!

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!