Lời khuyên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn mạnh và là miền đất hứa của rất nhiều du học sinh. Hàng năm có hàng ngàn lao động sang Hàn Quốc để tìm cơ hội việc làm ở các ngành nghề: điện tử, đóng tàu, sản xuất linh kiện thiết bị di động…Sự phát triển của các ngành nghề chứng tỏ mức độ chất lượng trong đào tạo nghề tại đất nước này. Vì vậy, số lượng học sinh chọn Hàn Quốc là nơi học tập và khởi nghiệp rất nhiều.

Đặc biệt, Hàn Quốc rất chú trọng nguồn lực là những sinh viên quốc tế. điều này tạo điều kiện rất lớn cho các bạn du học sinh có một môi trường giáo dục trình độ cao và tự tin làm chủ khi tốt nghiệp.

Nhưng để có được cơ hội lập nghiệp tại xứ sở kim chi, bạn cần phải cố gắng nỗ lực không ngừng bởi các đợt tuyển dụng sẽ có mức độ ứng viên cạnh tranh rất cao. Sau đây là những lời khuyên mà chúng tôi thấy rằng sẽ rất cần thiết cho các bạn nếu muốn tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Điểm số luôn luôn quan trọng

Then chốt của mọi thành công đó là năng lực. Nếu chưa thể thể hiện bằng tay nghề hãy cho nhà tuyển dụng biết đến điểm số trong quá trình học tập của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện chí với những CV có quá trình học tập và rèn luyện tốt. Đa phần các bạn đều chọn hình thức du học vừa học vừa làm vì vậy việc cân bằng thời gian giữa học và làm là điều rất quan trọng.Hãy luôn ở thế chủ động trong việc học tập; nỗ lực hết mình để đạt những thành tích cao; càng xuất sắc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa khi lựa chọn công việc.

Giao tiếp tiếng Hàn phải thông thạo

Bạn chọn Hàn Quốc là nơi lập nghiệp ắt hẳn bạn phải biết tiếng Hàn. đặc biệt khi làm việc với người bản địa bạn phải hiểu họ đang nói gì mà muốn truyền đạt điều gì. Chúng ta sẽ tạm gác suy nghĩ dùng ngôn ngữ hình thể để diễn tả như lúc ban đầu mới sang nhé. Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ấn tượng với những ứng viên có khả năng đối đáp một cách lưu loát; điểm cộng quý giá đấy!

Tạo các mối quan hệ cần thiết

Để kiếm được một công việc tại Hàn Quốc không phải là một điều dễ dàng. Ông chủ Hàn Quốc luôn có một cái nhìn cầm chừng với nguồn lao động quốc tế bởi họ chưa thực sự đáng tin. Vậy nên, ngay từ khi bạn đang học tập hãy tạo dựng mối quan hệ với những người bạn, thầy cô giảng dạy. Qua những mối quan hệ này, bạn sẽ kết nối được bản thân với thị trường tuyển dụng và cơ hội tới với bạn sẽ dễ dàng hơn; những mối quan hệ kia sẽ là vé đảm bảo cho công việc bạn sẽ làm.

Sở hữu visa/ bằng cấp chất lượng

Một trong những “bí kíp” giúp bạn kiếm được việc làm dễ dàng khi du học Hàn Quốc đó là việc bạn sở hữu visa hoặc bằng cấp đủ hấp dẫn với các nhà tuyển dụng, chẳng hạn như:

  • Sở hữu visa cho giáo sư.
  • Sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học tại Hàn Quốc
  • Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tư nhiên, kĩ sư.

Khi bạn đạt được 4 tiêu chí trên thì đừng lo ngại nộp CV ứng tuyển tại các đơn vị uy tín. Tự tin thể hiện những gì mình có, bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt được thành công hơn!

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!