Du học sinh Việt được nhận bằng cảm tạ bắt cướp tại Nhật Bản

Ngày 2 vừa qua, hai du học sinh phát báo người Việt Nam đã được nhận bằng cảm tạ từ cục cảnh sát Takatsu thành phố Kawasaki.

Hai bạn du học sinh nhận bằng khen cảm tạ tại sở cảnh sát Nhật

Hai bạn フィンバン・ハイ・ホック 26 tuổi và グエン・ユーン・トゥン 21 tuổi là du học sinh phát báo Mainichi Shimbun ở cửa tiệm Mizonoguchi.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật

Theo cảnh sát cho biết rạng sáng ngày 19 tháng 5, khi hai bạn trên đường về nhà phát hiện có người lục lọi trong phòng, người đàn ông đó đã tẩu thoát nên hai bạn mới đuổi theo bắt giữ ông ta lại. Được biết người đàn ông này đã ăn cắp tiền trong bóp để trong căn phòng này.
Nhận được bằng cảm tạ hai bạn cho biết “cảm thấy an tâm khi bắt giữ được nghi phạm và rất mừng vì nhận được bằng khen”.

Trưởng cục cảnh sát khu Takatsu khen ngợi “thật khó khăn để bắt những tên trộm lẻn lút ăn trộm như vậy. Cảm tạ lòng dũng cảm của hai bạn Việt Nam”