Định nghĩa du học Hàn Quốc theo mùa

Tại Hàn Quốc, một năm sẽ có hai kỳ nghỉ đó là kỳ nghỉ hè được diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. CÒn kỳ nghỉ đông được diễn ra vào tháng 1 và tháng 2. Trong khoảng thời gian nghỉ như vậy, cũng đủ để cho các bạn yêu thích Hàn Quốc muốn sang Hàn để theo học ngôn ngữ của họ. Như vậy, du học theo mùa có thể được hiểu là hình thức du học được diễn ra vào kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc.

Các trường đại học bên Hàn Quốc đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ TOPIK từ level 3 hoặc 4 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký học chuyên ngành. Tuy nhiên, không phải bạn nào đi du học cũng có chứng chỉ đó, vì thế bạn cần phải học một khóa tiếng Hàn khoảng 1 năm hoặc tối đa 2 năm là có thể đạt được TOPIK 4 hoặc hơn. Sau đó, bạn có quyền lựa chọn đăng ký vào học tại các chương trình như:

+ Trung cấp: 2 năm

+ Cao đẳng: 2 – 3 năm (Tùy từng chuyên ngành)

+ Đại học: 4 – 6 năm (Tùy từng chuyên ngành)

+ Thạc sĩ: 2 năm

+ Tiến sĩ: 4 – 6 năm (Tùy từng chuyên ngành)

Thời hạn nộp hồ sơ trước khi nhập học là từ 3 đến 5 tháng.

Một số trường đại học tiêu biểu có tỷ lệ sinh viên theo học cao tại Hàn Quốc:

1. Đại học Chung-ang


Trường Đại học Tổng hợp Chung-Ang thành lập năm 1918, bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu. Trường có 2 cơ sở tại Seoul và Anseong. Trường nổi tiếng với ngành dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do. Đây là nơi theo học của các ngôi sao như ca sĩ Luna f(x), Sooyung, Yuri của SNSD và Seungri của Big Bang…

Đại học Chung-ang có liên kết và thực hiện trao đổi sinh viên tại hơn 70 trường Đại học của 20 quốc gia khác nhau. Trường từng được bình chọn là môi trường đào tạo yêu thích nhất cho sinh viên Hàn Quốc (theo viện nghiên cứu phát triển giáo dục). Hơn thế nữa, Đại học Chung-ang cũng được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc đánh giá là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liên tiếp.

Trường có cấp học bổng cho sinh viên quốc tế: với chứng chỉ TOPIK từ level 5 sẽ được cấp bổng 50% học phí kỳ đầu tiên. Các kỳ tiếp theo sẽ dựa vào điểm GPA của kỳ trước để xét học bổng.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

 

2. Đại học Sun Moon


Đại học Sun Moon tọa lạc tại Asan, tỉnh Chungcheongnam-nơi tập trung của các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,… Trường có khoảng 10.000 sinh viên theo học và xếp hạng 4 tại Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Sun Moon đào tạo đa ngành với 8 trường hệ đại học thần học, nhân văn & ngôn ngữ quốc tế, khoa học xã hội, luật, nghiên cứu hòa bình quốc tế, khoa học sức khỏe, kỹ thuật, nghiên cứu tổng hợp. Chương trình học của trường được thiết kế riêng. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đồng thời ký túc xá trường ĐH Sun Moon có sức chưa lớn thứ 4 Hàn Quốc, với tổng số 1.244 phòng được thiết kế hiện đại sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phòng ở cho gần 4.000 sinh viên.

Trường SUN MOON cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với yêu cầu đầu vào không quá cao. Cụ thể chương trình học bổng đại học như sau:

+ Sinh viên có chứng chỉ TOPIK level 3, level 4, level 5 hoặc level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị 50% , 55% và 60% học phí.

+ Với chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL 550, IBT 80 sẽ được cấp học bổng 50% học phí.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

3. Đại học Sejong


Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940, là một trong những trường tư thục được đánh giá tốt nhất khu vực Seoul. Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh là những chuyên ngành nổi bật tại Sejong. Các ngành thuộc khối khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cũng nằm trong top cao. Trường cung cấp các khóa học đào tạo cử nhân, chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Năm 2014, Đại học Sejong đứng thứ 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc nhất châu Á. Với nỗ lực không ngừng, Sejong luôn phấn đấu để trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế.

SEJONG luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong học tập và sinh hoạt, đặc biệt trường có nhiều mức học bổng hấp dẫn:

+ Với chứng chỉ TOPIK level 6 và IELTS từ 5.0 sẽ được cấp học bổng có giá trị 100% học phí 4 năm học đại học.

+ Với TOPIK level 3, level 4, level 5, level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị 50%, 60%, 70%, 80% học phí kỳ đầu tiên.

+ Với IELTS từ 8.0 sẽ được cấp học bổng có giá trị 100% học phí 4 năm đại học hoặc với IELTS từ 6.5 sẽ được cấp học bổng 100% học phí kỳ đầu tiên.

Thời gian nộp hồ sơ: Tháng 3 đến tháng 5

4. Đại học Deagu


Đại học Daegu thành lập năm 1956 và có 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan. Trường chuyên đào tạo lĩnh vực xã hội và khoa học phát triển và đứng thứ 14/340 trường đại học và cao đẳng chất lượng nhất tại Hàn Quốc. Tại Deagu, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn được chú trọng, thời gian theo học tại trường được sắp xếp linh động phù hợp với thời gian biểu của sinh viên. Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú và truyền thống lâu đời về giảng dạy và học tập. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa dang hóa, quốc tế hóa tại trường cũng được đánh giá cao

Về chương trình học bổng đại học tại trường như sau:

+ Với những sinh viên khi nộp hồ sơ vào trường và được trường nhận sẽ được cấp học bổng 40% học phí.

+ Với TOPIK level 4, level 5, level 6 sẽ được cấp học bổng có giá trị lên đến 1,500 USD.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 3 đến tháng 5

5. Đại học Hàn Quốc


Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Trường có nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài, hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ),cùng các sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu nổi trội giúp cho Đại học Hàn Quốc trở thành đại học công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất đất nước này.

Chương trình học bổng đại học:

+ Học bổng 100% và học bổng 50% học phí 4 năm đại học dành cho sinh viên có điểm thi đầu vào tại trường xuất sắc hoặc là sinh viên được quốc gia cử đi học.

Bình luận & Chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến phản hồi từ bạn!