5 hãng xe ô tô nổi tiếng của Đức

Lịch sử lâu đời của ngành ô tô Đức đã chứng kiến rất nhiều thay đổi và những bước chuyển mình không ngừng, tiêu biểu nhất chính là các thương hiệu xe đã trở thành niềm tự hào, đánh dấu sự thịnh vượng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Trong đó, có những cái tên đã gần như không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển dòng chuyển động 4 bánh của thế giới suốt hơn 2 thế kỷ qua tại Đức như Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen, Porsche, Audi.

Audi

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Được hình thành hơn 100 năm qua và có gần 50 năm là thương hiệu đại diện cho dòng xe cao cấp, Audi vẫn là một trong cái tên đáng để trân trọng và đã nhận được không ít lòng tin, sự đam mê đối với những ai yêu thích dòng xe Đức này.

Là một trong những thương hiệu xe cao cấp bán chạy trên toàn cầu, Audi gần như thống trị ở hầu hết ở những thị trường đắt giá như châu Âu, Bắc Mỹ và cả châu Á. Mỗi chiếc xe được Audi xuất xưởng không phải chỉ đáp ứng nhu cầu làm phương tiện đi lại, mà còn là để nâng tầm giá trị và thể hiện đẳng cấp thực sự.

BMW

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Là hãng xe có gần trăm năm tuổi, sở hữu những nhãn hiệu xe Anh quốc như Mini hay Rolls-Royce và được xem như nhà tiên phong của dòng xe sedan cao cấp (New Class) từ thập niên 1960, BMW đã đạt tới thành công rực rỡ khi trở thành thương hiệu ô tô đắt giá nhất của Đức và đứng thứ hai toàn cầu với tổng giá trị thương hiệu lên đến khoảng 30 tỷ USD.

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Hãng xe có trụ sở tại Munich này hiện còn sản xuất dòng xe mô tô thể thao và là một ông lớn trong làng đua xe công thức 1 thế giới.

Mercedes-Benz

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Thương hiệu xe Mecerdes-Benz được thành lập từ sự hợp nhất ý tưởng giữa Gottlieb Daimler và Karl Benz vào năm 1926 với biểu tượng ngôi sao 3 cánh đã rất nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người. Nhờ hình ảnh logo đậm chất “phong thuỷ” này mà thương hiệu ô tô cao cấp của Đức đã trở thành ông chủ toàn cầu về lợi nhuận khủng với tổng giá trị thương hiệu hơn 25 tỷ USD.

Rất nhiều mỹ từ để ca ngợi những thành tựu, cống hiến mà hãng xe Đức đóng góp vào nền công nghiệp ô tô cho nước Đức và nhân loại, nhưng niềm tin và chất lượng luôn là “chất men” tạo nên thành công của thương hiệu xe có trụ sở tại Stuttgart, Đức.

Porsche

Tuy chung “một nhà” với Audi và Volkswagen nhưng Porsche lại chọn hướng đi khác hẳn với hình ảnh những chiếc xe cao cấp, quý phái như “đàn anh”; thay vào đó là một phong cách trẻ trung, mạnh mẽ, đậm chất thể thao hơn nhưng không hề mất đi sự quyến rũ, sang trọng của dòng ô tô đắt giá trên thế giới.

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Những siêu xe Porsche 911, Boxster, Spyder, Panamera… và cả dòng xe phổ thông Cayenne có giá trị từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu USD không chỉ làm vang danh tiếng tăm thương hiệu gần 85 năm qua, mà còn là niềm mơ ước của nhiều người trẻ yêu thích dòng xe này.

Volkswagen

5 thương hiệu ô tô “nức tiếng” của Đức

Là một trong những thương hiệu ô tô phổ biến nhất thế giới với các dòng xe có quy mô sản xuất hàng loạt trải khắp thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tổng số lượng xe bán ra lên đến hơn 8,5 triệu chiếc đã đưa Volkswagen trở thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới, sau BMW và Toyota.

Tuy “chào đời” trễ hơn so với các hãng xe còn lại nhưng hiện Volkswagen lại chính là hãng xe sở hữu và thâu tóm nhiều thương hiệu xe cao cấp như Audi, Porsche, Bentley, Lamborghini, Bugatti…, bên cạnh đó còn tự sản xuất những dòng xe phổ thông phục vụ toàn cầu như Jetta, Goft, Passat.

Nguồn Báo mới