Tìm hiểu học phí của trường Nhật ngữ khi đi du học

Tham gia du hoc Nhat Ban, ngoài các khoản tiền ở Việt Nam (tiền xử lý hồ sơ, dịch vụ…) thì bước cuối cùng mà học sinh phải đóng góp đó chính là chuyển tiền học phí sang nhà trường. Mức học phí bạn phải đóng là bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng trường, từng khu vực, từng địa phương mà bạn lựa chọn.

Bảng học phí của trường tiếng Nhật cho học sinh tham khảo

Bản học phí của trường tiếng Nhật - Theo: Hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật
Bản học phí của trường tiếng Nhật – Theo: Hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật

Học phí bao gồm những khoản gì?

Khoản tiền các du học sinh phải đóng cho trường Nhật ngữ bao gồm: Phí dự tuyển, tiền nhập học (các bạn chỉ đóng cho năm thứ nhất), học phí, phí sử dụng trang thiết bị, phí tài liệu và các chi phí khác.

Ở một số trường, du học sinh còn phải đóng tiền sách giáo khoa, phí xây dựng nhà trường, phí ngoại khóa. Từ năm thứ hai, sinh viên chỉ phải trả khoảng 70% học phí so với năm nhất vì không phải trả tiền nhập học nữa.

Học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào trường mà bạn lựa chọn. Thêm vào đó, tùy từng vùng, từng địa phương mà học phí cũng có mức dao động khác nhau. Vì thế, trước khi có dự định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trường sao cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình

Tìm hiểu thông tin các trường tại mục: Giới thiệu trường.