Du học Nhật Bản 2017 tại trường Đai học Osaka

Đại học Osaka là một đại học quốc gia của Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, và Minoh, Osaka. Đây là trường đại học cổ xưa thứ sáu ở Nhật Bản. Khi mới thành lập, trường này có tên Trường Cao đẳng Y khoa Tỉnh Osaka.

Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Trường hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Vì vậy, sinh viên học ở đây luôn có thể hoạt động trong thế giới ngày nay đang quốc tế hóa.

Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Và du học sinh từ nước ngoài khoảng 500 người.

Du học sinh của DECO trước ngày xuất cảnh sang trường

OIU cũng hợp tác, liên kết với rất nhiều trường đai học khác trên thế giới, hiện tại, trường đang liên kết với 32 trường đại học ở Mỹ, Canada, Anh, Mexiko, HongKong, Đài Loan, Mông Cổ, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam…

Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại OIU không chỉ đào tạo cho sinh viên về trình độ tiếng Nhật mà còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho sinh viên quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.

Vì học tập trong một môi trường khốc liệt, cạnh tranh và năng động như OIU, sinh viên ra trường luôn được sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Hơn thế nữa, trong quá trình học tập, các sinh viên có thể được tham gia các dự án của Giáo sư hướng dẫn mình được gọi là hỗ trợ nghiên cứu (Research Assitant). Qua đó có thêm một khoản thu nhập cho cuộc sống của mình. Trong chương trình học bằng tiếng Anh, du học sinh quốc tế được nhà trường hỗ trợ tiền trợ giúp thuê nhà khoảng 200 USD mỗi tháng.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

– Trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT trở lên.
– Có chứng chỉ tiếng Nhật cấp 3 trở lên.

THỜI GIAN HỌC

– Thời gian học của Khoa tiếng Nhật Quốc tế là 1 năm, không chấp nhận học kéo dài thêm
– Mỗi niên học có 2 học kỳ.
1. Học kỳ xuân (học kỳ I): đầu tháng 4 ~ giữa tháng 7
2. Học kỳ thu (học kỳ II): cuối tháng 9 ~ giữa tháng 2
– Nghỉ thứ 7, chủ Nhật và các ngày lễ của Nhật.
– Kết thúc mỗi học kỳ, thông thường có thi cuối kỳ. Việc tổ chức thi sẽ thực hiện bằng nhiều cách như viết báo cáo, thi viết, thi thực hành kỹ năng, thi vấn đáp … Về đánh giá thành tích, thông thường được đánh giá tổng hợp từ kết quả thi và tình trạng học ở các buổi học thường ngày.
– Đánh giá được chia ra 5 bậc. “5″ là cao nhất, “1″ là thấp nhất. Từ “5″ đến “2″ là đậu, nhưng “1″ thì không đậu nên điểm môn học đó không được công nhận.
– Trường hợp sinh viên chưa đủ đơn vị học trình để tốt nghiệp thì chỉ được phát ” Chứng nhận đã lấy các đơn vị học trình và thành tích đã đạt được”.

CHẾ ĐỘ TRONG TRƯỜNG

– Tỉ lệ đi học có hạn định tối thiểu là 90% các buổi học đó. Trường hợp vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ quyết định theo quy định riêng để nhắc nhở cảnh cáo với sinh viên đó. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ đi học vẫn không được cải thiện thì sinh viên đó sẽ bị xử phạt bằng việc cho thôi học và sẽ được thông báo cho cục quản lý nhập cảnh.
– Học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khoẻ quốc dân và bảo hiểm y tế.

HỌC BỔNG

Học bổng dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 4 hàng năm, suất học bổng tương đương 48.000 Yên mỗi tháng.
Hiện tại, trung tâm hợp tác quốc tế DECO đã có rất nhiều bạn theo học tại Đại học Osaka điều này vô cùng thuận lợi cho những bạn đi sau. Nếu như bạn muốn đăng ký du học tại trường vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ DECO
Địa chỉ: Tầng 6, tòa Kim Hoàn, Ngõ 19, Duy Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN