Đại học nữ sinh Dongduk – Hàn Quốc

1. Thông tin về trường đại học nữ sinh Dongduk

Đại học nữ Dongduk được thành lập năm 1908, là đại học dành cho nữ sinh đầu tiên của Hàn Quốc có nguồn gốc xuất phát từ trường nữ sinh Dongwon. Trường được thành lập dựa trên nền tảng ý niệm giáo dục nữ sinh có đức hạnh và tôn trọng chân lý.

Khoa nghệ thuật biểu diễn của trường là nơi xuất thân của rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng như Kim Ah Jung, Kim Jeong Hwa, Ivy, Park Kyu Ri – KARA, Girl’s day Minah, Yoona, AFTER SCHOOL Joo Yeon…

Đại học nữ Dongduk thực hiện tiết học lấy học sinh là trọng tâm, với phương châm đào tạo là hướng dẫn cụ thể chi tiết với những lớp học có quy mô nhỏ lấy chủ đề là “nhìn, nghe và cảm nhận tiếng Hàn”. So với các trường khác thì một lớp chỉ có 5 ~ 10 học sinh, đây là số lượng thích hợp nhất để học tiếng Hàn.

Trường có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, luôn cùng nhau thảo luận để cố gắng tìm ra phương pháp đào tạo tiếng Hàn tốt nhất cho học sinh. Hiện nay chủ yếu là dùng giáo trình của đại học Yonsei và đại học Seoul, cũng có sử dụng thêm một số giáo trình bổ trợ của trường tự biên soạn và in ấn. Hiện nay trong trường chủ yếu là các bạn du học sinh Hàn Quốc đến từ các nước thuộc khối văn hóa Trung Hoa nhưng cũng có khá nhiều học sinh đến từ các nước phương Tây như Đức, Canada, Pháp và có cả Việt Nam. Nhưng số học sinh Việt Nam không nhiều. đây có thể coi là một trường hợp với những bạn đang tìm một trường thuộc Seoul và có ít người Việt.

Tại đại học nữ Dongduk thì tất cả học sinh không phân biệt cấp bậc đều có thể nhận được chế độc hỗ trợ của trường, dù là học sinh của trường hay là học sinh trao đổi. đây là một đặc quyền chỉ có tại những trung tâm ngôn ngữ quy mô nhỏ. ngoài ra so với các trường khác, trung tâm ngôn ngữ của đại học nữ Dongduk có nhiều tiết học trải nghiệm văn hóa hơn hẳn.

2. Chương trình học tại Đại học nữ sinh Dongduk

Các khoa đào tạo:
Khoa văn học quốc ngữ
Khoa sáng tác văn học và nghệ thuật
Khoa lịch sử
Khoa tiếng Anh
Khoa tiếng Pháp
Khoa tiếng Đức
Khoa tiếng Nhật
Khoa tiếng Trung
Khoa phúc lợi xã hội
Khoa Đông phương học
Khoa thông tin dữ liệu
Khoa kinh doanh
Khoa kinh tế
Khoa kinh doanh quốc tế
Khoa kế toán thuế
Khoa khoa học tự nhiên
Khoa thực phẩm dinh dưỡng
Khoa quản lý y tế
Khoa hóa học ứng dụng
Khoa giáo dục học
Khoa máy tính
Khoa thống kê thông tin
Khoa y dược
Khoa hóa học
Khoa công nghệ kĩ thuật số
Khoa quản lý
Khoa piano
Thoa thanh nhạc
Khoa nhạc giao hưởng
Khoa thiết kế thời trang
Khoa thiết kế nội thất
Khoa thiết kế truyền thông
Khoa thiết kế trang
Khoa diễn viên truyền hình
Khoa âm nhạc thực dụng
Khoa múa truyền thống Hàn Quốc
Khoa chuyên múa hiện đại
Khoa múa ba lê
Khoa người mẫu
Khoa diễn viên truyền hình

3. Học bổng trường nữ sinh Dongduk

Tiền học bổng được xét theo tiêu chuẩn điểm thành tích học tập
Học kì đầu tiên:
TOPIK cấp 5 trở lên : 60% học phí
TOPIK cấp 4 : 50% học phí
TOPIK cấp 3 : 40% học phí
Học kì trong năm học :
4.0 trở lên : 100% học phí
3.5 ~ 4.0 : 70% học phí
3.0 ~ 3.5 : 50% học phí
2.5 ~ 3.0 : 30% học phí

4. Thủ tục nhập học Đại học nữ sinh Dongduk

Yêu cầu tư cách nhập học: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên hoặc có học lực tương đương với bậc trung học.

Học phí: 1,200,000 won (1 học kỳ)

Phí nhập học: 50,000 won

Phí tài liệu học tập và giáo trình: Tùy mỗi lớp

Đăng ký: Có thể đăng ký 1 học kỳ, 2 học kỳ thậm chí là cả 6 học kỳ đều có liên quan đến học phí

Hủy đăng ký: Nếu hủy đăng ký trước khi bắt đầu học kỳ 14 ngày sẽ được trả lại 100 % học phí, trước khi bắt đầu học kỳ nhận lại 2/3, sau khi bắt đầy học kỳ ½ số ngày của học kỳ đó thì nhận lại ½ , sau đó nữa thì không thể nhận lại học phí đã nộp.

Kỳ túc xá: Trường đại học Dongduk có ký túc xá dành cho sinh viên nhưng số phòng khá ít nên khó để đăng ký vào được (hiện nay trường đang cho xây dựng một ký túc xá mới)
phòng 4 người 794,000 won (1 học kỳ)

※ Tiền đặt cọc 100,000 won
dùng trong kỳ nghỉ 397,000 won